Bình ắc quy xe tải

Bình ắc quy xe tải

Bình ắc quy xe tải là một trong những bộ phận quan trọng nhất của một chiếc xe tải, giữ nhiệm vụ tích trữ điện năng và cung cấp năng lượng cho các thiết bị tiêu thụ điện, do vậy việc chọn cho xe của mình một bình ắc quy tốt, đồng thời việc bảo dưỡng cũng như sửa chữa, thay thế kịp thời là việc làm vô cùng cần thiết. Dailyxetaihyundai.com chúng tôi tự hào là nhà cung cấp bình ắc quy xe tải chất lượng cao với giá thành hợp lý cùng dịch vụ bảo dưỡng tốt nhất.

Bình ắc quy xe tải
Bình ắc quy xe tải

Những lưu ý khi thay thế hoặc mua mới bình ắc quy xe tải.

Dung lượng của bình ắc quy xe tải

Việc cần thiết đầu tiên khi mua mới hay thay thế bình ắc quy xe tải mà khách hàng cần quan tâm. Chính là dung lượng của ắc quy xe tải. Qua thông số dung lượng chúng ta có thể biết được bình ắc quy này có thể tích trữ số điện năng tối đa là bao nhiêu. Được tính bằng đơn vị Ampe giờ (ký hiệu là Ah).

Để biết được thông tin này, khách hàng hãy tham khảo sổ tay của xe tải khi mua xe được cung cấp. Hoặc dựa theo thông số trên bình ắc quy cũ (đối với xe tải mang thay bình ắc quy). Hãy lưu ý việc không chọn đúng bình ắc quy xe tải phù hợp với xe của mình có thể gây hư hỏng cho xe. Vì vậy hãy thận trọng, nhờ sự giúp đỡ của các chuyên viên nơi bạn đến mua mới. Hoặc thay thế bình ắc quy xe tải.

Tham khảo xe Hyundai tại đây > xe tải Hyundai

Kích thước và trọng lượng của bình ắc quy xe tải

Lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy xem sổ tay của xe hoặc kiểm tra bình ắc quy cũ. Nếu xe tải của bạn thay bình ắc quy mới. Từ đó sẽ có những thông số về trọng lượng cũng như kích thước của bình ắc quy xe tải phù hợp với xe tải của bạn. Tránh trường hợp bình ắc quy không vừa với xe tải thì sẽ không sử dụng được.

Chọn những thương hiệu bình ắc quy xe tải uy tín.

Hầu hết các chủ xe đều không có kiến thức về các thương hiệu bình ắc quy uy tín và chất lượng tốt với giá thành hợp lý. Nếu bạn không biết rõ nên chọn loại ắc quy xe tải nào thì hãy đến với Dailyxetaihyundai.com. Chúng tôi để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất.

Bình ắc quy xe tải GS
Bình ắc quy xe tải GS

Dấu hiệu nhận biết bình ắc quy xe tải gặp vấn đề.

Chú ý đèn cảnh báo.

Dấu hiệu nhận biết bình ắc quy xe tải cần thay thế rõ ràng nhất. Chính là khi đèn cảnh báo bình ắc quy phát sáng. Hãy để ý đèn này trên bảng taplo đằng sau tay lái. Khi nó phát sáng tức là lúc này bình ắc quy của có vấn đề. Bạn cần phải sửa chữa hoặc thay thế rồi đấy.

Động cơ xe tải khi khởi động yếu.

Khi xoay chìa khóa để khởi động xe mà xe tải của bạn không thể khởi động bình thường được, chỉ nhúc nhích nhẹ thì nguyên nhân chủ yếu do bình ắc quy xe tải của bạn đã yếu. Lúc này hãy cố gắng nổ máy, sau đó cho xe nổ trong 30 phút rồi tắt đi khởi động lại xe, nếu vẫn không được thì chứng tỏ bình ắc quy của bạn lúc này chắc chắn cần thay thế.

Bình ắc quy xe tải bị phù, rò rỉ.

Nhiệt độ trong khoang động cơ luôn cao nên dễ khiến vỏ bình ắc quy có hiện tượng bị phù, sưng nở, điều này khiến cho tuổi thọ của ắc quy giảm. Bên cạnh đó khi các chỗ nối cáp bị lỏng, oxy hóa ăn mòn. Có thể khiến điện áp của ắc quy bị rò rỉ ra bên ngoài. Nếu thấy những hiện tượng này hãy lập tức thay thế bình ắc quy ngay.

Một số dấu hiệu khác

Khi bình ắc quy của bạn đã sử dụng được 2 – 3 năm thì lời khuyên từ chuyên gia. Là hãy thay thế bình ắc quy mới, để việc sử dụng xe tải của bạn diễn ra an toàn. Đồng thời cũng là bảo vệ cho chính bạn khi di chuyển trên xe.

Bên cạnh đó khi phát hiện ra mùi cháy khét của ắc quy. Thì chắc chắn đến lúc này bình ắc quy của bạn phải thay mới ngay lập tức rồi đấy.

Ngoài ra khi bình ắc quy xe tải yếu hoặc gặp vấn đề còn thể hiện ở một số dấu hiệu khác. Như đèn xe mờ, chập chờn, còi xe yếu, đề xe khởi động yếu; …

Bình ắc quy xe tải dongnai
Bình ắc quy xe tải dongnai

Một số lưu ý để bình ắc quy xe tải luôn bền và khỏe.

Hãy đảm bảo thông số kỹ thuật của xe đúng với bình ắc quy đang sử dụng.

Vào mùa hè hãy thường xuyên kiểm tra và thêm nước vào bình ắc quy, tránh quá nóng sẽ gây hư hỏng cho bình ắc quy. Lưu ý trước khi thêm nước hãy vệ sinh bình ắc quy cẩn thận, tránh bụi bẩn và nên. Để nước ngang bằng hoặc cao hơn mức tiêu chuẩn theo quy định của bình ắc quy. Xe tải IZ65 Gold

Giu nắp đậy bình ắc quy luôn sạch sẽ, tránh bụi bẩn sẽ trở thành chất dẫn điện. Giảm hiệu năng làm việc của ắc quy.

Siết chặt nắp bình, các mối nối. Đề phòng điện từ bình ắc quy bị rò rỉ ra bên ngoài.

Dùng bình ắc quy phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất xe tải. Đặc biệt luôn thay thế bình ắc quy cùng thông số với bình ắc quy cũ để tránh hỏng hóc.

Bình ắc quy giá bao nhiêu hẳn là câu hỏi đầu tiên với hầu hết người dùng khi quyết định mua ắc quy. Tại Dailyxetaihyundai.com chúng tôi luôn có sẵn các loại bình ắc quy chính hãng uy tín và chất lượng, với những mức giá thành hợp lý nhất mà khách hàng có thể tin tưởng. Mọi thắc mắc xin liên hệ HOTLINE: 0968.050.992- 0906.568.453